Bệnh viêm hang vị dạ dày dương tính với vi khuẩn Hp điều trị như thế nào?

Khi mắc bệnh viêm hang vị dạ dày được xác định là do vi khuẩn hp gây ra, bạn cần nhanh chóng được điều trị tại các bệnh viện có uy tín để khắc phục tình trạng bệnh. Để bạn hiểu rõ hơn về cách điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày có vi khuẩn Hp, chúng tôi xin giới thiệu các cách điều trị bệnh được áp dụng hiện nay.

Điều trị viêm hang vị dạ dày có vi khuẩn Hp dương tính

Khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để xác định tình trạng viêm nhiễm của hang vị dạ dày và thực hiện kiểm tra sự hiện diện của vi khuẩn Hp. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính với Hp, bạn cần tuân thủ theo đúng các nguyên tắc điều trị sau:

Điều trị bệnh theo đúng phác đồ điều trị vi khuẩn Hp do bác sĩ đề ra

Sử dụng đúng và đủ liều và đúng thời gian các loại thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh.

Trong quá trình điều trị vi khuẩn Hp, bạn cần thường xuyên đi tái khám để kiểm tra tình trạng bệnh và xem vi khuẩn Hp đã được tiêu diệt hoàn toàn hay chưa. Tránh việc ngưng sử dụng thuốc đột ngột khi bệnh có dấu hiệu thuyên giảm.

Sử dụng thuốc trong điều trị viêm hang vị dạ dày có vi khuẩn Hp

Hiện nay chưa có một loại thuốc nào điều trị dứt điểm viêm hang vị dạ dày do nhiễm H. p. Hầu hết khi điều trị, bạn sẽ phải kết hợp nhiều loại thuốc sử dụng kéo dài trong 10- 14 ngày.

Thuốc ức chế bơm Proton là thuốc không thể thiếu trong phác đồ điều trị. Thuốc này có tác dụng làm giảm sản xuất acid, làm lành và tái tạo các mô bị tổn thương do nhiễm trùng. Các thuốc trong nhóm này bao gồm: Lansoprazol (Prevacid), Pantoprazole (Protonix), rRbeprazole (AcipHex), Omeprazole (Prilosec), Dexlansoprazole (Dexilant) và Esomeprazole (Nexium).

Bạn cũng cần kết hợp điều trị với thuốc kháng sinh và PPI liều tiêu chuẩn. Bác sĩ thường sẽ chỉ định ít nhất là 2 loại thuốc kháng sinh Amoxcillin và Amoxcillin để giảm nguy cơ thất bại trong điều trị viêm hang vị dạ dày.

Xem đầy đủ thông tin bệnh viêm hang vị dạ dày tại http://daudaday.vn/viem-hang-vi-da-day.html

Điều trị bệnh bằng các biện pháp hỗ trợ

Bên cạnh việc điều trị bệnh theo pháp đồ điều trị bác sĩ đề ra thì bạn nên sử dụng các phương pháp hỗ trợ để rút ngắn được thời gian điều trị bệnh.

Uống bổ sung Probiotics

Probiotics là dạng vi khuẩn sống rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Vi khuẩn này giúp bảo vệ dạ dày tránh xa sự tấn công của vi khuẩn Hp, cân bằng đường ruột, chống táo bón do sử dụng nhiều kháng sinh. Probiotics có nhiều trong sản phẩm sữa chua và người bệnh nên bổ sung sản phẩm này vào trong thực đơn của mình, mỗi ngày dùng 1-2 hũ.

Dùng N-acetyl cysteine( NAC)

NAC là tiền thân của L-cysteine là chất chống oxy hóa cực mạnh. Nó có tác dụng giúp hiệu quả trong việc bảo vệ niêm mạc ở hang vị dạ dày và tăng cường hiệu quả của thuốc kháng sinh trong quá trình sử dụng thuốc điều trị bệnh.

Trên đây là những cách điều trị viêm hang vị dạ dày do nhiễm vi khuẩn Hp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khi có dấu hiệu bệnh, bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị bệnh nhanh chóng.

Xem đầy đủ thông tin về vi khuẩn hp dương tính tại http://daudaday.vn/vi-khuan-hp-duong-tinh.html

Leave a Reply