Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Chia sẻ từ anh Trần K, : “Chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? chuyện là thời gian gần đây tôi thường xuyên bị tiểu đau, tiểu khó, tiểu ngắt quãng,…tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và công việc của tôi. Vì thế, tôi quyết định đi khám bệnh và bác sĩ kết luận tôi bị viêm tuyến tiền liệt. Rất mong được bác sĩ tư vấn và giải đáp giúp tôi”.

Xem thêm các bài viết sức khỏe khác:

Ra nhiều khí hư màu trắng đục như bã đậu

Bao quy đầu hẹp có quan hệ được không

khai quat ve benh viem tuyen tien liet

Khái quát về bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm tại tuyến tiền liệt do vi khuẩn, virus gây nên. Bệnh lý này khá phổ biến ở nam giới, đặc biệt là nam giới độ tuổi sinh sản. Do vậy, “đấng mày râu” khi mắc bệnh lý này đều lo lắng đến khả năng sinh sản cũng như những nguy hiểm của bệnh đến sức khỏe.

Viêm tuyến tiền liệt thường xuất hiện với nhiều triệu chứng khác nhau. Trong đó phổ biến có tình trạng tiểu khó, tiểu dắt, tiểu đau, nước tiểu đục; đau vùng sinh dục, đau khi quan hệ và khi xuất tinh,… Tham khảo thêm về dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt tại link http://benhvungkin.info/dau-hieu-viem-tuyen-tien-liet-man-tinh-va-cach-chua-dieu-tri/

viem tuyen tien liet co nguy hiem khong

Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Bác sĩ chuyên khoa nam học tại Nhà Hộ Sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết, viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh nam khoa nguy hiểm . Nếu nam giới mắc bệnh cần phải điều trị tích cực tại cơ sở y tế chuyên khoaa uy tín.

Bởi lẽ, viêm tuyến tiền liệt nếu không sớm thăm khám và điều trị, viêm nhiễm có thể lây lan sang các bộ phận khác  gây viêm đường tiểu, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, viêm túi tinh,…những bệnh lý này không điều trị là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Mặt khác, tuyến tiền liệt à cơ quan vô cùng quan trọng đảm nhiệm chức năng sản xuất nuôi dưỡng tinh trùng. Vì thế, nếu tuyến này vị tổn thương sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng và số lượng “tinh binh” dẫn tới nguy cơ vô sinh.

Vì thế, trường hợp anh K cần tích cực điều trị bệnh để dứt điểm bệnh lý này. Vì viêm tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi nếu áp dụng đúng phương pháp tạ cơ sở y tế uy tín.

Khuyến cáo: bệnh nhân tuyệt đối không tự ý mua thuốc về chữa bệnh tại nhà khi chưa có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Nguồn: http://benhvungkin.info/

Leave a Reply