Cách điều trị trào ngược dạ dày đơn giản, hiệu quả

Chứng bệnh trào ngược dạ dày là một trong những hội chứng rất nguy hiểm đối với đường tiêu hóa nói chung, dạ dày và thực quản nói riêng. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây nên những tác hại khó lường cho sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Sau đây, bài viết sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích đến cho các bạn độc giả có quan tâm về cách chữa trị chứng trào ngược ở dạ dày đơn giản, hiệu quả nhất.

1, Dùng tinh bột nghệ và sữa ong chúa để trị trào ngược dạ dày

Theo các chuyên gia y tế, hợp chất tinh bột nghệ và sữa ong chúa là một dược liệu đa dụng, rất hữu ích cho đường tiêu hóa. Đồng thời, sự kết hợp giữa tinh bột nghệ và sữa ong chúa cũng góp phần hữu hiệu trong việc điều trị các chứng bệnh ở dạ dày, trong đó có chứng trào ngược dạ dày. Để trị trào ngược dạ dày, bạn nên dùng tinh bột nghệ và sữa ong chúa theo phương pháp sau đây:

Lấy 30g tinh bột nghệ hòa cùng với khoảng 50 ml sữa ong chúa, quấy đều hỗn hợp lên, dùng 3 lần trong ngày sau mỗi bữa ăn khoảng từ 15 đến 20 phút, sẽ góp phần đẩy lùi cảm giác ợ chua, ợ nóng do trào ngược dạ dày gây nên.

2, Dùng bột sắn dây để chữa trào ngược dạ dày

Bột sắn dây là một loại thực phẩm có tính mát, được y học cổ truyền xem là một trong những thành tố hữu ích cho hoạt động tiêu hóa của dạ dày và đường ruột. Việc sử dụng bột sắn dây để chữa trào ngược dạ dày được xem là một trong những biện pháp đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao.

Bạn chỉ cần hòa bột sắn dây với đường làm nước uống giải khát trong ngày hoặc nấu bột sắn dây ăn vào các bữa phụ, sau các bữa ăn chính. Duy trì việc sử dụng bột sắn dây thường xuyên sẽ góp phần thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của dạ dày.

3, Dùng bột yến mạch để chữa trào ngược dạ dày

Trong bột yến mạch có chứa rất nhiều các vitamin B2, vitamin C và một số amin tốt cho dạ dày và tim mạch. Việc ứng dụng bột yến mạch để trào ngược dạ dày rất đơn giản nhưng cũng có những công hiệu cao, góp phần đẩy lùi và tiêu giảm lượng axit clohydric dư thừa trong dạ dày. Qua đó, góp phần chữa trị dứt điểm bệnh trào ngược dạ dày.

Bạn nên dùng khoảng 50 gram bột yến mạch, trộn lẫn với vài muỗng nhỏ mật ong cho dễ uống, sau đó hòa tan vào nước ấm, dùng sau mỗi bữa ăn chính trong ngày khoảng 10 phút. Duy trì đều đặn việc sử dụng bột yến mạch sẽ giúp dạ dày của bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả.

Bài viết trước: Những thực phẩm có chết cũng không được ăn của bệnh nhân bị đau dạ dày

Leave a Reply