Lợi bất cập hại từ việc học tiếng Nhật cấp tốc

Tiếng Nhật đang ngày càng phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn để học thêm như một ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam do ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam cũng như du học Nhật Bản cũng đang là sự lựa chọn hàng đầu cho những người muốn học tập tại nước ngoài. Chính vì thế mà hiện tại có rất nhiều khóa học tiếng Nhật của các trung tâm ngoại ngữ khác nhau. Và những khóa học cấp tốc được lựa chọn rất nhiều vì sự nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lường trước được những tác hại từ cách học này.

Vì sao nhiều người lựa chọn học tiếng Nhật cấp tốc?

Có rất nhiều lý do để cho một người thay vì chọn một khóa học bài bản lại đi chọn cách học tiếng Nhật cấp tốc. Đầu tiên là tâm lý muốn học nhanh nhanh chóng chóng của những người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Thường thì khi quyết định học tiếng Nhật là lúc mà người ta muốn vào làm việc tại một công ty của Nhật Bản hoặc muốn đi du học ở đất nước hoa anh đào này. Chính vì thế mà họ sẽ muốn học và có bằng nhanh nhất để có thể đi xin việc hoặc làm thủ tục du học sớm nhất có thể. Do đó đã bị các khóa học tiếng Nhật cấp tốc hấp dẫn. Thứ hai là lời giới thiệu, quảng cáo của những khóa học này cũng vô cùng hấp dẫn với những lời lẽ hùng hồn như “Học tiếng Nhật thật dễ dàng”, “Chinh phục tiếng Nhật trong x tháng”,…

Tác hại của việc học tiếng Nhật cấp tốc

Lợi bất cập hại từ việc học tiếng Nhật cấp tốc

Với tâm lý muốn học nhanh chóng, tiết kiệm thời gian của người học cùng những lời quảng cáo hoa mỹ của các trung tâm học tiếng Nhật cấp tốc, nhiều người đã lựa chọn cách học này mà không thể lường trước được tác hại của nó.

Ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới như tiếng Nhật, cần phải được dành thời gian và có cách học thật sự nghiêm túc thì mới có thể học và sử dụng hiệu quả. Và điều này thì cần một khoảng thời gian khá dài, chứ không thể vài tháng như những gì các trung tâm quảng cáo, đặc biệt là với những người mới bắt đầu học.

Ngoài ra, với tư duy về khóa học cấp tốc như thế, các trung tâm sẽ không thể hiểu được thế nào là học “hiệu quả” một ngoại ngữ, vì thế họ sẽ không thể cung cấp cho người học rài liệu và cách học tốt.

Với những tác hại của việc học tiếng Nhật cấp tốc ở trên, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất để bắt đầu học tiếng Nhật hiệu quả.

Xem thêm:

Học tiếng Nhật có khó không?

Học 04 bảng chữ cái tiếng Nhật

Trang chủ: Du học Nhật Bản cùng YOKO

 

Leave a Reply