CÁCH CHỌN KÍNH MÁT NAM THỂ THAO PHÙ HỢP VỚI MÔN XE ĐẠP

Hiện nay, môn thể thao đạp xe khá là được nhiều người yêu thích. Nhất là những ngày nắng nóng bộ môn nay khó được thực hiện khi thời tiết mưa, hay nắng nên một chiếc kính thể thao là rất cần thiết. Kính mát nam thể thao dành cho bộ môn xe đạp sẽ có dây đeo chống rơi hay xê dịch. Bên trong kính sẽ phủ một lớp polazoiad chống chói cùng với đó mắt được làm bằng hợp chất polycacbonate nên khả năng lọc các tia có hại và che chắn bụi gần như là 98%. Nhưng chọn kiểu dáng kính thể thao như thế nào mới phù hợp với bộ môn đạp xe trong khi trên thị trường kính mắt hiện nay rất nhiều mẫu mã đã dạng và được thiết kế khá là tỉ mỉ. Dưới đây là cách chọn kính mát thể thao phù hợp nhất mà bạn nên lưu lại.

1 – Cách phân loại tròng kính mát nam cho môn thể thao đạp xe

Đối với kính thể thao một bộ kính có 6 loại mắt phù hợp với từng hoàn cảnh nên bạn phải biết các phân loại các loại mắt kính. Trong 1 bộ kính thể thao sẽ có 6 loại mắt và sử dụng trong những trường hợp sau :

– Mắt phản quang hay mắt tráng dầu: Loại mắt này  bạn nên sử dụng vào những ngày trời nắng nóng sẽ giảm được độ chói và mang lại cảm giác dịu mắt khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

– Mắt màu đen có phân cực: Đối với mắt phân cực thì bên trong mắt sẽ được phủ một lớp polazoied chống chói nên giảm được độ chói khi đi dã ngoại hay tham gia các môn thể thao.

– Mắt màu nâu: mắt này ít khi được sử dụng nếu như sử dụng chỉ dùng để đi những ngày nắng nhẹ ấm áp.

– Mắt màu xanh: Mắt này cũng như mắt màu nâu thường chỉ được dùng đi nắng nhẹ hoặc làm kính râm thời trang

– Mắt màu trắng: mắt màu trắng thường được sử dụng đi ban đêm chủ yếu là tránh côn trùng và bụi bẩn.

2 – Cách chọn kính mát nam thể thao phù hợp với môn đạp xe

Để chọn được mẫu kính mát nam thể thao chất lượng phù hợp với môn thì bạn nên đảm bảo các tiêu chí như: kiểu dáng, màu sắc, độ bền, chất liệu,…Hơn nữa kính thể thao nên chú trọng nhất phần mắt kính. Hiện nay trên thị trường kính thể thao có 2 loại tròng khá là được dùng nhiều: tròng liền 2 bên và tròng liền 2 tròng. Trong 2 loại tròng này thì tròng liền 2 bên được sử dụng nhiều hơn tròng liền 2 tròng. Vì tròng liền 2 bên có thể che chắn gió, bụi, mưa hay các tia UV tốt hơn và có thể thay đổi tròng tùy theo hoàn cảnh. Bạn nên sử dụng các loại mắt: mắt phản quang cho những ngày nắng gắt. Mắt trắng dùng khi đi vào ban đêm tránh côn trùng bụi bẩn. Mắt màu xanh và nâu bạn dùng để đi dã ngoại trong những ngày nắng nhẹ.

Hình ảnh có liên quan

Trên là cách chọn kinh mat nam thể thao phù hợp với môn thể thao đạp xe và hơn nữa bạn nên xem độ phủ chống xước của kính có đảm bảo không? Bạn hãy kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra quyết định mua.

 

Leave a Reply