Nên chọn đèn led nào?

Trước khi quyết định nên chọn loại đèn led nào thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về loại đèn này nhé!

Đèn led âm trần là gì?

Đây là loại đèn đi ốt phát sáng, nó có thể phát sáng nếu khi có dòng điện chạy qua nó. Thiết bị này được sáng chế từ những năm đầu của thế kỷ 20 và rất được tin dùng.

Cấu tạo: Cấu tạo của đèn led này có 3 bộ phận chính là:

  • Lớp vỏ đèn, chính là lớp bọc bên ngoài. Công dụng của nó là để bảo vệ các bộ phận bên trong của đèn led.
  • Chíp LED: đây là bộ phận quan trọng nhất và cũng là bộ phận chính cuẩ chiếc đèn, nó có thể biến điện năng thành quang năng để phát ra ánh sáng. Chính vì quan trọng nên bộ phận này cũng được bảo vệ vởi các đế tản nhiệt.
  • Phần nguồn:  đây là bộ phận có chức năng duy trì sự hoạt động ổn đinh cuẩ đèn.

Vì sao nên dùng đèn led âm trần?

Ưu điểm cuẩ nó: đầu tiên là có tính thẩm mỹ cao, đa dạng màu sắc. Thêm vào đó nó còn có khả năng chiếu sáng cực tốt, tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên nhược điểm của nó lại là giấ thành khác cao và không có nhiều hãng sản xuất sản phẩm này.

Qua những ưu nhược điểm đó, chúng ta cùng phân tích xem có nên sử dụng loại đèn led này không nhé!

Thực tế, việc có quyết định lựa chọn loại đèn led này hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác chứ không chỉ dựa vào ưu nhược điểm của nó. Đầu tiên bạn phải cân nhắc là chi phú lắp đặt cũng như sử dụng loại đèn này sẽ cao hơn so với những loại thông thường. Tuy nhiên nếu tính theo hướng lâu dài thì giá thành của nó sẽ rẻ hơn và mang lại nhiều lợi ích kinh tế khác lớn hơn rất nhiều. Loại đèn này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều điện năng và có độ bền cao hơn. Nhờ đó mà bạn sẽ không phải lo lắng việc thường xuyên phải thay đèn nữa.

Xem thêm:

Sim 10 số, Chung cư

Leave a Reply