BẢO VỆ MẮT BẰNG CÁCH CHỌN KÍNH CẬN ĐÚNG CÁCH

Chúng ta có thể thấy hiện nay bị tật khúc xạ khá nhiều nhất là ở các thành phố, đo thị lớn. Việc phát triển các khoa học công nghệ càng cao thì tật khúc xạ càng tăng nhanh. Bạn có thể để ý cứ 5 bạn thì sẽ có 3 bạn mắc tật khúc xa. Tật khúc xạ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến như: việc sử dụng máy tính, điện thoại cho mục đích giải trí hay gọc tập, học tập và làm việc áp lực, tư thế ngồi học không phù hợp,..Không những vậy việc bạn đã bị tật khúc xạ bạn cũng có thể tăng lên do việc đeo kinh mat nam không đúng. Bạn cắt kính chỗ không uy tín hay do mắt kính đểu nhưng cũng có thể do bạn đeo kính không đúng độ những nguyên nhân đấy cũng có thể làm bạn bị tăng độ. Vậy như thế nào mới có thể bảo vệ mắt toàn diện và để có một đôi mắt khỏe. Dưới đây là cách chọn kính cận đúng cách để có thể bảo vệ cho đôi mắt của bạn càng ngày càng khỏe.

1 – Đo khám mắt với trang thiết bị hiện đại

Do nhu cầu người tiêu dùng cao nên hiện nay có rất nhiều chỗ để mình đo khám mắt theo yêu cầu. Nhưng cũng chính vì những lý do đầy nhiều của hàng chưa có kính nghiệm hoặc chưa có các thiết bị hiện đại trong việc đo và khám mắt. Để có một kết quả chính xác tốt nhất bạn nên đến những địa điểm uy tín để kiểm tra mắt hoặc bạn có thể đến các bệnh viện mắt.

Kết quả hình ảnh cho Đo khám mắt với trang thiết bị hiện đại

2 – Chọn kính cận phù hợp

Bạn nên đeo thử khi chọn kính cận, cắt kính thời trang ở nhưng nơi có uy tin. Kính cắt phải đúng đồng tâm để mắt bạn không bị mỏi, không đau đầu hoặc nhức mắt. Ngoài ra bạn nên chọn mẫu kính cận hợp với khuôn mặt không được chọn kính to quá hoặc nhỏ quá, bạn chọn mẫu gọng hẹ mang cho bạn cảm giá thoải mái.

3 – Chất lượng tròng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tròng kính cận nhưng có những địa điểm mắt kính không được kiểm tra chất lượng. Việc đeo trong kính kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến mắt của bạn, đôi khi tròng kính kém chất lượng sẽ làm bạn đau mắt, nhức mắt và có thể tăng độ cận. Trên thị trường thường có 3 loại mắt thông dụng nhất: mắt tráng cứng đây là loại mắt chống xước bình thường không có tác dụng gì, mắt UV đây là loại mắt chống xước và chống các tia UV có hại cho mắt, mắt blue đây là loại mắt chống xước chống uv và cản được 80% tia xanh từ điện thoại máy tính phát ra loại mắt này chuyên ngồi máy tính nhiều để đỡ mỏi mắt. Bạn nên chọn những địa điểm uy tín để cắt mắt.

Trên là một số cách chọn kính cận phù hợp nhất bạn nên nắm rõ và tìm hiểu qua để có thể bảo vệ cho đôi mắt của bạn luôn sáng.

Xem thêm: http://kinhmatanhthang.com/

Leave a Reply