Cách làm kê nấu cà chua và quả khô hầm

Mỗi dịp tết đến thì các chị em thường tìm hiểu về cách làm mứt cà rốt rất nhiều. Và không chỉ có món mứt cà rốt mà với cách làm kê nấu cà chua và quả khô hầm cũng được rất nhiều anh chị em muốn tìm hiểu công thức. Vậy thì hãy cùng kênh thông tin http://trangtridenled.com/ tìm hiểu chi tiết nhất trong bài này xem sao nhé.

CÁCH KÊ NẤU CÀ CHUA

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị:

Kê 300g

Cà chua 4-6 quả

Hành to 4 củ

Lá thơm 1 bó

Tỏi 2 nhánh

Muối, hạt tiêu

Dầu ăn (dầu ôliu là tốt nhất)

Ồ Hu đen bỏ hạt 500g

Chế biến như sau:

– Đầu tiên các bạn cho kê vào nấu trong nước có pha muối bằng hai lần lượng kê trên lửa nhỏ và mỏ vung, thực hiện đun cho đến khi tất cả nước ngấm hết (20-30 phút)

– Tiếp theo các bạn thái mỏng hành, phi vàng. Luộc và bóc vỏ cà chua, thái thành miếng nhỏ rồi cho vào hành. Thực hiện nêm muối, hạt tiêu, cho tỏi đập giập và bó lá thơm vào, đun nhỏ lửa như nước xốt cà chua nha.

– Khi kê chín, bỏ bó lá thơm ra rồi trộn vào nước xốt. Khi ăn, bày ô liu đen lên trên.

Bạn có thể tham khảo thêm: cach lam mut dua ngon.

CÁCH NẤU QUẢ KHÔ HẦM

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Gạo hạt dài: 400g

– Hành to: 4-5 củ

– Hồ đào xanh: 100g

– Hạnh nhân đã nhặt: 500g

– Đào lộn hột: 50g

– Nho khô: 50g

– Đậu khô

– Súp đường: 2 thìa

– Hạt các vi (hoặc thìa là)

– Quế dài 5-6cm

– Đậu khấu nguyên 6 cây

– Muối, bơ (hoặc dầu ăn)

QUẢ KHÔ HẦM

QUẢ KHÔ HẦM

Chế biến như sau:

– Các bạn thực hiện đong số lượng gạo. Tiến hành vo qua gạo và để ngâm trong nước lạnh 20 phút. Thực hiện thái mỏng hành. Tiếp tục nhặt lá một nửa hạnh nhân, để nguyên nửa còn lại. Và cho nho và đậu vào ngâm trong bát nước nóng. Dùng dao băm to quả hồ đào xanh và đào lộn hột.

– Tiếp tục đặt lên bếp đun nóng chảy bơ và cho hành vào phi. Khi hành có màu nâu thì vớt ra rồi cho đường vào bơ đã tan. Các bạn để cho đường chuyển màu nâu thì cho hành trở lại cùng với quê và đậu khấu mà bạn sẽ tạo một khe nhỏ trên đó, tiếp đó cho hạt các vỉ.

– Thực hiện đun hỗn hợp này một vài phút rồi cho hạnh nhân đã nhặt lá, hồ đào xanh, đào lộn hột vào. Các bạn đun làm sao cho vàng một lát rồi cho gạo đã ráo nước vào. Nêm muối. Đảo nhẹ để cho nguyên liệu được trộn thật đều, đổ nước nóng gấp hai lần lượng gạo. Khi vừa sôi lại, đậy vung và đun cho đến khi nước ngấm hết. Sau đó các bạn vẫn đậy vung và cho vào lò nóng khoảng 10 phút cho khô. Khi ăn thì các bạn bày hành phi vàng và hạnh nhân nguyên lên trên và thưởng thức thôi.

Ngoài ra nữa trong này https://ameovat.com/cach-lam-mut-gung-cay-nham-nhi-don-tet chúng ta có thể tìm hiểu thêm về món mứt gừng nữa. Bạn nào muốn tìm hiểu chi tiết thì có thể cùng chuyên mục tin tức đi tìm hiểu luôn nhé các bạn.

Leave a Reply