TANESCO huấn luyện cách sử dụng các thiết bị điện cho học sinh

Là một phần của nỗ lực để giảm thiểu rủi ro gây ra bởi thiết bị điện Công ty Cấp Tanzania Electric (Tanesco) trong khu vực Kilimanjaro đã tiến hành huấn luyện đặc biệt cho sinh viên bằng cách trang bị cho họ những kiến ​​thức cơ bản về cách tự bảo vệ mình khi lỗi xảy ra tại nhà hoặc ngoài trời.

Kết thúc khoá học cho các sinh viên ở Moshi gần đây, Kỹ sư quản lý khu vực Tanesco Bagabuje Joseph nói rằng điều quan trọng là phải cung cấp kiến ​​thức như vậy để bảo vệ học sinh khỏi những nguy hiểm do điện gây ra.

“Có nhiều tác dụng phụ do điện do chúng tôi cung cấp, đặc biệt là vào mùa mưa. Đây là lý do chính đã thúc đẩy chúng tôi giới thiệu chương trình giáo dục này cho sinh viên để họ có thể có kiến ​​thức cơ bản về các biện pháp phòng ngừa “, ông nói.

Các thiết bị điện chiếu sáng ngoài trời

Các thiết bị điện chiếu sáng ngoài trời

Ông nói thêm: “Kiến thức cho hơn 10.000 sinh viên sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho sinh viên mà còn bởi cha mẹ của họ vì chúng tôi tin rằng các sinh viên sẽ vượt qua những gì họ học được cho họ và ngay cả những người hàng xóm”.

Các kỹ sư điện tin rằng có nhiều cách khác nhau để bảo vệ con người khỏi những nguy hiểm do điện gây ra, bao gồm cách điện, bảo vệ, tiếp đất, và các thiết bị bảo vệ điện.

Về phía ông, nhân viên Quan hệ công chúng khu vực Tanesco, Samuel Mandale, cho biết tổng cộng 20 tai nạn liên quan đến điện đã xảy ra ở Kilimanjaro trong hai năm qua.

“Nạn nhân do tai nạn bao gồm trẻ em, trong đó những người khác bị mất mạng, phá hủy tài sản có giá trị trị giá hàng triệu cây xi măng. Chúng tôi nghĩ rằng cần phải có báo chí để giới thiệu loại chương trình này để giảm thiểu nguy cơ hoặc, nếu có thể, để tránh chúng hoàn toàn “, ông nói.

Ngoài việc cung cấp giáo dục bảo vệ, các quan chức của Tanesco cũng đã làm cho học sinh cảm thấy cách sử dụng điện năng tốt nhất, cách nhận biết và tránh các sản phẩm điện giả và cách tránh những thợ điện giả.

Về phần mình, Đại sứ thiện chí Tanesco và nghệ sĩ Bongo Flavor, bà Maua Sama, đã hứa sẽ sử dụng tài năng của mình để gây ảnh hưởng cho công chúng về cùng một chủ đề, kể cả những người sống ở nông thôn.

Phát biểu thay mặt cho các sinh viên của mình, Frank Rafael, bày tỏ sự lạc quan của mình rằng kiến ​​thức mà họ nhận được sẽ giúp họ và cha mẹ tránh các phản ứng phụ gây ra bởi điện theo cách này hay cách khác.

“Tôi vui lòng yêu cầu Tanesco mở rộng chương trình này sang nhiều trường học để tiếp cận nhiều người trong nước”, ông nói. Các kỹ sư điện nói mọi người có thể giảm đáng kể nguy cơ điện bằng cách thực hiện một số biện pháp phòng ngừa cơ bản, bao gồm kiểm tra dây dẫn thiết bị trước khi sử dụng và thay thế dây điện bị hư hỏng hoặc sờn.

Khi người ngoài trời được khuyên không tiếp cận hoặc chạm vào bất kỳ dây điện nằm trên mặt đất. Khi ở nhà nên tránh nước hoặc tràn hóa chất trên hoặc gần thiết bị điện. Họ cũng khuyên rằng tất cả các dây điện nên có cách điện đủ để tránh tiếp xúc trực tiếp với dây dẫn.

Họ cũng gọi để tiến hành kiểm tra thường xuyên trên tất cả các dây trước khi sử dụng, vì hóa chất ăn mòn hoặc hơi dung môi có thể ăn mòn cách nhiệt.

Được đăng bởi: http://trangtridenled.com/

Leave a Reply