Áp dụng thuốc diệt mối thế nào cho hiệu quả?

Nhiều lúc nghĩa lại cứ ngỡ Hạnh là cô Ngà từ trong câu truyện “nhãn tiên” mà ông nội đã kể. Làng trên xóm dười đang tuyên truyền người dân đăng kí phun thuốc muỗi.

Đúng là Hạnh có nhiều nét khêu gợi của tiên nữ. Không biết rồi đời Hạnh có gặp điều gì oan ức như cô ngày xưa ? T ừ ngày hai dòng họ có mối thù hận, chưa cặp trai gái nào yêu nhau được chọn vẹn. Bạn cũng có thể đăng kí dịch vụ phun thuốc muỗi trên mạng tại: https://vietnampcs.vn/dich-vu-khac/phun-thuoc-muoi.html

Buổi tập văn nghệ ở nhà chú Văn Triệu xong. Hạnh trộm véo vào sườn Nghĩa có ý bảo anh ở lại. Nghĩa vờ ra bờ ao rửa chân rồi quay vào nhà. Hạnh ôm ghì lấy nghĩa, hai đứa cấu véo nhau trên giường chú Văn Triệu cười Rung rích. Diệt muỗi mà cũng cần huy động nhiều người đến vậy.

– Chả nhẽ chúng mình lại cứ phải vụng chộm mãi thế này mãi sao ?

Hạnh nói giọng buồn buồn và trong mắt lại có ngọn lửa đang cháy.

– Hay là lát nữa chờ chú Văn Triệu về chúng mình sẽ nói thật với chú ? Chỉ có chú Văn Triệu là người thông cảm và hiểu chúng mình nhất…Kiểm soát mối tận gốc sau khi được tư vấn.

Buổi tối làng Đông yên tĩnh diệt mối. Con mèo đen nhà mụ Hơn nhảy từ  mái nhà lao vào cửa. Nó giương mắt lạ lẫm nhìn Hạnh và Nghĩa.

Điểm danh những loại thuốc diệt mối

Từ sự kiện từ đường họ bị cháy, chú Văn Triệu phải để cho Hạnh về ở với Mẹ. Cả họ Nguyễn đều bất bình của chú Văn Triệu với mẹ cái Hạnh quan hệ “mờ ám”. Người ta bảo các cụ Tổ nổi giận vì cả họ đã để cho Nguyễn Văn Triệu vi phạm lời nguyền của cụ Tổ. Xưa các cụ làm gì có nhiều phương pháp diệt mối hiệu quả như bây giờ. Nguyễn Văn Triệu không duy tâm, người chiến sỹ cách mạng không được tin vào thầnh thánh ma quỷ.

Chẳng có thần thánh ma quỷ nào phạt được Văn Triệu. Văn Triệu không sợ thần thánh mà chỉ sợ làm sai lời Đảng dạy. Mối sinh sôi nhanh không diệt mối tận gốc chỉ có thể sống chung với mối. Cả xã này không có Nguyễn Văn Triệu thì đừng hòng có ai dám Sướng phong đứng lên phá nổi ngôi đình Đông để làm trụ sở uỷ ban xã. Đấy ! Bây giờ ngôi nhà uỷ ban cứ sáng rực lên trên nền đình Đông cũng chẳng ai chết vì chuyện phá đình. Thời đó nhiều nhất chắc phải kể đến mối đất. Đến như ngôi miếu ở đầu làng linh thiêng có tiếng ai đi qua cũng không dám nói tục.

Vậy mà hôm phá miếu, Văn Triệu còn đến sớm đái cả lên bệ thờ mà cũng chẳng sao hết. Đã bảo là Văn Triệu không tin vào thần thánh ma quỷ. Mong muốn của chú là mở công ty diệt mối cho người dân quanh đó. Điều đáng sợ nhất với Văn Triệu là để mất lòng tin với dân với Đảng. Từ một việc nhỏ Văn Triệu cũng phải cân nhắc xem có phải đây là ý dân ý Đảng.

Lâu nay Văn Triệu xét lại lòng mình và thấy rằng Văn Triệu đã yêu thương chị Nhân. Đấy là do những giây phút yếu hèn không kìm nén được. Dich vụ diệt mối được đánh giá khá cao khi xuất hiện .Lý trí không cho phép Văn Triệu làm điều ấy. Điều ấy là lỗi lầm đáng tiếc không xứng đáng, họ mạc với người chiến sĩ cách mạng, không xứng đáng với lòng ngưỡng mộ của dân làng. Thời trai trẻ của Văn Triệu đã qua. Văn Triệu sống với niềm kiêu hãnh Văn Triệu đã có.

Leave a Reply