Đèn Led, thiết bị điện Trung Quốc giật chết người

Như chúng ta đã biết, từ xưa đến nay người Việt Nam chúng ta du nhập rất nhiều đồ của Trung Quốc, từ hàng tiêu dùng cho đến các loại thức ăn, thực phẩm. Nói khách khác, đồ của quốc gia này còn nhiều ngang ngửa so với đồ của Việt Nam. Cũng chẳng hay ho gì khi mà đồ của Trung Quốc lại đa phần là được du nhập bằng con đường bất hợp pháp chứ không phải bằng con đường chính thống. Đó là lí do khiến chất lượng của những mặt hàng này vô cùng tệ, trong đó có thiết bị điện, nhất là đèn Led.

Chắc nguyên nhân thì chúng ta cũng chả thế  lạ lẫm gì khi Việt Nam có đường biên giới với quốc gia này dài nhất, địa hình lại hiểm trở nên công tác phòng chống buôn lậu hàng giả, hàng kém chất lượng cũng rất khó. Cơ quan chức năng cũng không thể kiểm soát hết diện tích này được. Hơn nữa, có không ít lực lượng chức năng cũng tiếp tay cho các tổ chức buôn lậu này. Tình trạng dân Việt Nam phải dùng những thứ đồ nguy hiểm chất người từ Trung Quốc là không còn xa lạ nữa.

Đèn Led nói chung và các mặt hàng khác nói riêng cực kì nhiều. Trung Quốc là nơi sản xuất rất rất nhiều hàng tiêu dùng hàng ngày nhưng chất lượng lại không được 1/10 của hàng hóa Việt Nam. Thậm chí nhiều mặt hàng còn được cho vào những thứ, những chất có hại cho sức khỏe giống nòi Việt Nam. Nhưng người Việt Nam mình có thói ham rẻ nên không hề biết được mục đích của Trung Quốc mà cứ thế  mua về dùng, cuối cùng tiền đã mất thì tật còn mang.

Người Việt Nam chúng ta sử dụng đèn Led của Trung Quôc không đảm bảo an toàn, các thông số trong đèn không được thiết kế theo yêu cầu nên giật và nhấp nháy, đã gây chết người. Đó là bóng đèn Raorium, thiết kễ lõi dòng điện của loại bóng đèn này bị hở, không có hệ thống cách điện đạt chuẩn, các bộ phận lại không theo tiêu chuẩn như nhà thiết kế đã định sắn nên gây nguy hiểm cũng là chuyện dễ hiểu.

Nắm bắt tình hình đó, các quốc gia như Phần Lan cũng ra quyết định thu hồi và hủy bỏ những chiếc bóng đèn và thiết bị điện này của Trung Quốc để đảm bảo an toàn cho người dân. Nếu tiếp tục sử dụng thì sự nguy hiểm chết người là hàng loạt, chúng ta cũng nên cảnh báo và tẩy chay mặt hàng này.

Kết quả hình ảnh cho đèn led giật

tham khảo thêm

http://trangtridenled.com/2017/10/12/nam-lim-xanh-tu-nhien-co-diem-gi-vuot-troi/

http://trangtridenled.com/2017/10/11/sua-loi-iphone-bi-liet-cam-ung-thiet-bi-dien/

 

Leave a Reply