Sửa lỗi iphone bị liệt cảm ứng thiết bị điện

Sửa lỗi iphone bị liệt cảm ứng thiết bị điện

Bạn đang sử dụng iphone nhưng bỗng một ngày chiếc dế yêu của bạn rơi vào tình trạng không thể cảm ứng được, nhất là khi bạn đang làm việc trên điện thoại khiến cho công việc bị gián đoạn. Chăc hẳn điều này sẽ gây không ít khó chịu và ức chế cho bản thận bạn.

iPhone liệt cảm ứng

Việc không thể sử dụng cảm ứng là trường hợp iPhone liệt cảm ứng. Chắc chắn rằng không chỉ có chiếc điện thoại của bạn mà còn rất nhiều chiếc điện thoại khác cũng mắc phải tình trạng tương tự. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho iPhone liệt cảm ứng và làm như nào để khắc phục chúng? Bài viết sau đây của Đức Hùng mobile sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi này.

1- Nguyên nhân dẫn đến Iphone bị liệt cảm ứng 

–Thứ nhất, có thể là do chiếc điện thoại của bạn có quá nhiều ứng dụng chạy cùng 1 lúc hoặc nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến cho bộ xử lý của máy không thể xử lý hết khiến cho màn hình bị liệt cảm ứng

– Trong quá trình sử dụng, do một vài nguyên nhân khách quan làm cho chiếc điện thoại của bạn va chạm với vật cứng, màn hình bị va chạm mạnh

– Cũng có thể là do nguồn điện cung cấp từ Pin cho màn hình không ổn định, dẫn đến thiếu năng lượng và màn hình không thể hoạt động được.

– Bạn lỡ tay đánh rơi chiếc Iphone ở độ cao nhất định làm cho màn hình hoạt động không ổn định.

– Miếng dán màn hình bị hỏng, không liên kết chặt chẽ với màn hình cảm ứng làm cho màn hình lúc ăn lúc không.

– Điện thoại bị ướt hoặc đánh lỡ tay đánh rơi xuống nước làm cho màn hình bị liệt,không ăn.

– Có một nguyên nhân ít ai ngờ tới đó là để điện thoại trong túi quần quá lâu, sự ma sát giữa quần và chiếc điện thoại làm cho màn hình cảm ứng bị nóng dẫn đến màn hình bị liệt.

– Điện thoại của bạn quá cũ kỹ, những phần cứng bên trong hoặc chip xử lý bị hỏng, cũng gây nên hiện tượng iphon liệt cảm ứng.

2- Cách khắc phục

Bên trên là đa số những nguyên nhân chính có thể đưa điện thoại của bạn rơi vào trạng thái cảm ứng không ăn và bị liệt. Để có thể khắc phục tình trạng này, Đức Hùng mobile gợi ý cho các bạn một số cách như sau :

– Đối với nguồn không ổn định, các bạn hãy thử thay sạc pin, cắm trực tiếp vào máy và dùng thử xem có còn hiện tượng Iphone bị liệt cảm ứng nữa hay không. Nếu Iphone hoạt động lại bình thường thì nguyên nhân ở đây là pin Iphone bị chai, quá cũ và bạn nên thay Pin mới cho Iphone của mình.

iPhone 8 Plus

– Kiểm tra lại miếng dán màn hình. nếu bạn gỡ miếng dán ra và màn hình hoạt động bình thường thì bạn nên đi thay miếng dán mới .

– Tắt hết những ứng dụng không cần thiết khi hoạt động như : 3G, Wifi hoặc tính năng định vị, thời tiết…

– Nếu như cảm ứng Iphone vẫn không hoạt động thì ta nên tiến hành Reboot lại máy bằng cách ấn giữ đồng thời hai nút là nút nguồn và phím home trên máy. Và chờ cho máy khởi động lại và kiểm tra xem màn hình cảm ứng có còn bị liệt nữa hay không.

Trong trường hợp đã sử dụng tất cả những cách khác phục trên nhưng thiết bị vẫn chưa thể hoạt động bình thường thì có thể nguyên nhân chính gây nên tình trạng này do phần cứng trên máy hoặc mặt kính cảm ứng của iphone bị lỗi, cần được thay thế. Bạn nên mang iphone của mình ra cửa hàng điện thoại hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sữa chữa những lỗi trên.

Leave a Reply