Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm vùng xương chậu

Vùng xương chậu hay còn được gọi tắt là bệnh vùng chậu là cụm từ chỉ trạng thái tình trạng viêm nhiễm diễn ra ở vùng chậu. Về thực chất đây là một dạng viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục nữ, thậm chí có thể là biến chứng của các bệnh STD (các bệnh lây truyền qua đường tình dục) nếu như không được điều trị một cách kịp thời. Tình trạng viêm nhiễm này hoàn toàn có thể để lại những biến chứng hết sức nguy hiểm đối với sức khỏe mà nếu như không được chủ động trong việc thăm khám và điều trị có thể bạn sẽ không lường trước được những biến chứng của bệnh. Vậy dấu hiệu nhận biết bệnh viêm vùng xương chậu cụ thể là gì? Xác định rõ những dấu hiệu này chính là việc bạn có thể chủ động bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình.

Viêm vùng xương chậu (PID) có thể xâm nhập vào cơ thể bạn bằng cách nào? Sẽ không có gì đảm bảo rằng bệnh lý này sẽ không tấn công bạn nếu bạn đang mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà chưa được điều trị một cách cụ thể, kịp thời, những người có nhiều bạn tình. Những người đã từng mắc bệnh PID trong quá khứ hoàn toàn có thể bị tái phát. Một việc làm sai lầm mà nhiều chị em mắc phải là tình trạng thụt rửa âm đạo quá sâu và thường xuyên.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm vùng xương chậu

Vì căn bệnh viêm vùng xương chậu này sẽ là sự tổn thương trực tiếp đến buồng trứng, vòi trứng, chính vì thế mà chị em sẽ thấy mình có những dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm phụ khoa điển hình như: xuất hiện những cơn đau ở vùng bụng dưới, xuất hiện dịch khí hư bất thường ở am đạo. Một số chị em còn cho biết họ bị đau dữ dội và ra máu sau khi quan hệ tình dục. Một số triệu chứng khác mà chị em thấy xuất hiện là tình trạng tiểu nóng rát, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Hiện nay chưa có xét nghiệm nào để phát hiện ra tình trạng bệnh lý này. Chúng ta không thể làm xét nghiệm tương tự như việc phát hiện ra nấm, lậu, Chlamydia được mà để phát hiện ra việc mình có đang bị viêm vùng chậu hay không thì cần có quá trình thăm khám, làm kiểm tra các bước cụ thể thì mới có kết quả chính xác được.

Chính vì thế mà ngay khi thấy mình có những triệu chứng kể trên bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ chuyên khoa tiến hành thăm khám và cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Hãy hiểu rõ về bệnh lý, đó chính là cách tốt nhất để bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình. Tuy nhiên nhiều người hoặc có thể nói là đa số chị em chưa có hiểu biết chính xác về tình trạng bệnh lý này, chính vì thế mà hệ lụy dẫn đến chính là việc chậm trễ trong điều trị. Do đó mà những biến chứng chị em có thể gặp phải là viêm nhiễm ngày càng phát triển một cách nghiêm trọng, có thể hình thành nên sẹo ở trong và ngoài ống dẫn trứng, gây nên tình trạng tắc ống dẫn trứng. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho người bệnh dễ gặp phải vấn đề vô sinh, hiếm muộn, mang thai ngoài tử cung. Bên cạnh đó bạn sẽ thường xuyên xuất hiện những cơn đau bất thường ở vùng chậu. Và dĩ nhiên sẽ không ai có thể lường được chuyện gì có thể xảy ra nữa nếu như bạn không được tiến hành điều trị một cách kịp thời, hiệu quả.

Để tránh ặp phải những biến chứng này, chị em hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa, tâm sự và chia sẻ những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Đặc biệt là lịch sử tình dục, đã từng phá thai hay chưa…tất cả đều là những thông tin bổ ích để sớm tìm ra nguyên nhân và chủ động trong việc thăm khám và điều trị một cách kịp thời.

Thông thường viêm nhiễm sẽ được điều trị bằng phương pháp nội khoa sử dụng thuốc, tuy nhiên để quá trình này đạt được hiệu quả như mong muốn thì phác đồ cụ thể cần phải do các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp chỉ định thực hiện. Và quá trình này hiện đang được áp dụng hiệu quả tại phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Bạn có thể trực tiếp đến tại phòng khám để các bác sỹ tiến hành thăm khám và cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

Leave a Reply