Cách điều trị khí hư ra nhiều như thế nào

Khí hư ra nhiều là một trong những hiện tượng thường thấy ở chị em. Tuy nhiên một khi khí hư ra nhiều kèm theo mùi hôi khó chịu thì rất có thể chị em đã mắc một số bệnh lý phụ khoa và bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vậy, khí hư ra nhiều là đặc trưng của những bệnh lý nào mà bạn có thể đang gặp phải? Đặc biệt, cách điều trị khí hư ra nhiều như thế nào? Thông tin sẽ có trong bài viết sau đây.

Bộ máy sinh sản nữ giới luôn khoác lên mình nhiều sự bí ẩn rất riêng biệt, tất cả tạo nên một hệ thống ăn khớp nhịp nhàng. Tuy nhiên, nếu một trong các cơ quan này gặp vấn đề thì nó sẽ cảnh báo cho chủ nhân biết thông qua những biểu hiện của bệnh.Mà dấu hiệu đặc trưng đó là tình trạng khí hư ra nhiều.

Cách điều trị khí hư ra nhiều như thế nào 1

Khí hư ra nhiều cần điều trị sớm

Các bác sỹ chuyên ngành Sản phụ khoa cho biết rằng: Số lượng khí hư tiết ra nhiều hay ít thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có yếu tố chu kỳ nguyệt sàn Thông thường thì số lượng khí hư sẽ tăng lên khi sắp đến khoảng thời gian rụng trứng, tuy nhiên lượng khí hư sẽ giảm dần ngay sau đó. Và để bạn có thể biết khí hư ra nhiều là do dấu hiệu sinh lý hay bệnh lý thì bạn cần phải phân biệt:

+ Khí hư ra nhiều do yếu tố sinh lý: có thể do cơ địa của bạn hoặc do lượng estrogen nội tiết tố nữ,…Tuy nhiên, khí hư ra nhiều do hiện tượng sinh lý chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn và không có các triệu chứng bất thường kèm theo.

+ Khí hư ra nhiều do bệnh lý: Khí hư ra nhiều và mùi hôi khó chịu có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa và bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như : viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, trường hợp chị mắc lậu, chlamydi…

Biểu hiện đầu tiên mà chị em thấy xuất hiện đó là khí hư ra nhiều có mùi hôi, kèm theo các dấu hiệu sưng tấy, ngứa ngáy, đau rát, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau, đau khi quan hệ tình dục, nổi mụn ngứa ngứa hoặc kèm theo dịch mủ,…

Cách điều trị khí hư ra nhiều như thế nào 2

Cách điều trị khí hư ra nhiều như thế nào?

Những bệnh lý nêu trên nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân mà còn có thể gây nên những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản chị em, thậm chí gây biến chứng vô sinh – hiếm muộn.

Các bác sỹ cho biết thêm: đã có rất nhiều chị em đến phòng khám điều trị bệnh với tình trạng khí hư ra nhiều, mùi hôi và viêm nhiễm đã lan rộng,…Khi được hỏi thì hầu hết chị em thấy khí hư ra nhiều đều âm thầm chịu đựng bệnh hoặc dùng các phương pháp dân gian truyền miệng như thuốc lá, thuốc nam,…khiến bệnh trở nên tràm trọng gây biến chứng.

=> Khí hư ra nhiều đặc dính như keo

Vì thế, khi thấy khí hư ra nhiều kèm theo mùi hôi hay những dấu hiệu bất thường ở vùng kín thì chị em cần thăm khám và điều trị kịp thời không nên âm thầm chịu đựng bệnh tránh tình trạng bệnh kéo dài gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, khó khăn cho việc điều trị, tốn kém chi phí…

Đối với việc điều trị khí hư ra nhiều, bạn cần phải thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng khí hư ra nhiều, mức độ nhiễm bệnh, từ đó bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả.

 

Leave a Reply