Sàn gỗ cho hộ gia đình hiện đại

 

Nếu như so sánh sàn gỗ công nghiệp với sàn gỗ tự nhiên thì giá cả sàn gỗ tự nhiên sẽ đắt hơn và lại có thể bị co ngót theo thời gian, thế nhưng cả hai loại sàn gỗ này đều có nhứng ưu điểm là điều hòa không khí, căn phòng sẽ ấm về mùa đông và sẽ mát về mùa hè. Sàn gỗ hiện cũng có nhiều loại với nhiều giá thành khác nhau từ cao cho đến thấp vì thế nên người mua có thể lựa chọn sao cho phù hợp với ngôi nhà thân yêu và cả kinh tế của mình.

sàn gỗ công nghiệp

Các uu điểm của sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp

Việc sử dụng ván sàn gỗ đang dần dần là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình hiện đại ngày nay bởi những tính năng mà ván sàn gỗ mang lại như sàn có khả năng điều hòa không khí, rất mát về muà hè, mà lại ấm về mùa đông,… Ngoài ra thì sàn nhà bằng gỗ sẽ tăng thêm sự sang trọng và sẽ khẳng định giá trị cho ngôi nhà mỗi gia đình.

Xu thế chọn ván sàn gỗ cho sàn nhà đang được lan rộng

sàn gỗ tự nhiên

Một ưu điểm nổi trội của sàn gỗ chính là làm cho căn nhà đẹp hơn bởi với các loại gỗ có màu sắc và gỗ có các loại vân phong phú, rất đa dạng. Bên canh đó thì bề mặt gỗ trơn, rất bóng và mịn sẽ giúp căn nhà mang phong cách sang trọng, thật hiện đại, cảm giác sạch sẽ và lại mát mẻ, sẽ rất thích hợp nằm ngủ trên sàn mà không cần dùng đến giường. Sàn gỗ thường không những có độ bền, độ vững chắc như sàn gạch, mà sàn đá mà nhiều loại gỗ ván lát sàn còn có nhiều  tính năng đặc biệt như là  sàn gỗ có khả năng điều hòa không khí, bề mặt sàn không bị đọng nước khi mà thời tiết nồm ẩm, sàn gỗ còn có thể chống trầy xước, và chống thấm nước,…Có nhiều loại ván sàn công nghiệp đã được cải tiến và có độ chịu nước lên đến 80%, chúng có thể lau chùi bằng giẻ ẩm thường xuyên mà không lo.

Các loại sàn gỗ trên thị trường

Sàn gỗ đã được chia thành hai loại mặt hàng với giá thành khác nhau, giá này tùy theo đối tượng tiêu dùng, Sàn gỗ được lát bằng gỗ từ nhiên và sàn gỗ được lát từ gỗ công nghiệp. Sàn gỗ công nghiệp chủ yếu là nhập khẩu từ nước ngoài. một số thương hiệu có tiếng hiện nay như sàn gỗ thái lan, maylaysia hay sàn gỗ có nguồn gốc từ Châu Âu.

Sàn gỗ màu vàng bóng giúp ngôi nhà tăng vẻ quyến rũ

Sàn gỗ tự nhiên thường được coi là loại hàng sang trọng, bởi đắt tiền và có giá thành cao. Sàn gỗ này có vân bóng đẹp, đi có độ ấm áp, có cảm giác thật chân, và có độ bền cao cùng mùi hương dễ chịu. Thế nhưng so với sàn gỗ công nghiệp thì sàn gỗ tự nhiên lại có khả năng chống xước sát thấp hơn, và dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ, và độ ẩm không khí. Các loại ván sàn từ gỗ tự nhiên hiện vẫn được cho là có tuổi đời cao hơn, với vân gỗ đa dạng và màu sắc phù hợp với các căn nhà sang trọng. Các loại gỗ tự nhiên được ưa thích là các loại gỗ lim, gỗ căm xe, gỗ giáng hương,gỗ pơmu… với giá từ 350.000 cho đến 600.000 đồng/mét vuông hoàn thiện với tùy loại.

Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất từ gỗ tự nhiên kết hợp công nghệ cao để tạo ra vật liệu gỗ HDF dùng làm sàn thay thế sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp thường được xử lý tốt về chống mối mọt, và cong vênh, để đảm bảo độ bóng và sự đồng đều về sản phẩm nên thuận lợi khi thi công với số lượng lớn. Sàn gỗ công nghiệp còn có độ bóng cao, có nhiều màu sắc và vân đẹp để chọn lựa. Sản phẩm sàn gỗ công nghiệp trên thị trường thường chủ yếu được nhập khẩu với nhiều nhà sản xuất khác nhau và sản phẩm tin dùng phải kể đến là sàn gỗ thái lan

 

Leave a Reply