Các loại đèn led dùng trong trang trí nội thất(phần 1)

Xã hội càng phát triển, nhu cầu của con người cũng càng phát triển, con người ta không dừng lại ở nhu cầu ăn no mặc ấm mà là ăn ngon mặc đẹp. Cũng cùng với lẽ đó, đèn được sản xuất ra không chỉ với mục đích chiếu sáng mà còn phục vụ nhu cầu trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải loại đèn led nào cũng dùng với mục đích trang trí, nếu bạn đang có nhu cầu mua đèn trang trí cho ngôi nhà hãy cân nhắc một vài dòng đèn sau đây.

1. Đèn led dây

Nhắc đến đèn trang trí thì không thể không kể đến đèn led dây.  Ưu điểm của loại đèn này là nó thể uốn cong, tạo hình theo ý muốn, Với thiết kế dạng dây dài, phủ ngoài là silicon dẻo nên đèn led dây có thể điều chỉnh, tạo hình gấp khúc theo thiết kế của ngôi nhà. Một ưu điểm khác của đèn led dây là có khá nhiều màu, tùy vào ý đồ trang trí của mình mà gia chủ có thể chọn màu sắc phù hợp hoặc có thể chọn đèn led đổi màu.

Ngoài sử dụng trong trang trí nội thất, người ta cũng sử dụng đèn led dây trong trang trí sân vườn, trang trí hòn non bộ, bể cá cảnh… Tuy nhiên không nên quá lạm dụng loại đèn này trong chiếu sáng vì khi sử dụng quá nhiều sẽ gây ức chế cho người nhìn, phản tác dụng.

2. Đèn led âm trần

Hiện tại do tính thẩm mỹ, người ta thường sử dụng đèn led âm trần nhiều hơn. Đèn led âm trần được thiết kế ốp vào mặt trần, ánh sáng tạo ra mạnh nhưng không quá chói, phù hợp với tất cả các không gian trong nhà từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ hay thậm chí là phòng vệ sinh.

Thiết kế của đèn led âm trần không quá cầu kỳ nhưng hiệu quả thẩm mỹ của đèn mang lại rất tốt vì vậy cũng có thể nói đây là một loại đèn dùng trong trang trí nội thất.

3. Đèn led chiếu hắt

Nghe đến đèn led chiếu hắt, người ta nghĩ nhiều đến chiếu sáng ngoài trời tại các công trình nghệ thuật, nhưng hiện nay, loại đèn này được sử dụng khá nhiều trong trang trí nội thất.

den trang tri phong khach

Đèn led hắt giúp tạo hình khối và tăng chiều sâu cho ngôi nhà, đèn được sử dụng ở những vị trí gấp khúc hay hốc trần, hốc tường để tạo ánh sáng cho những không gian này.

4. Đèn led thả trần trang trí

Tên gọi cũng đã phản ánh được một phần nào tác dụng trang trí của loại đèn này. Bạn sẽ thấy đèn led thả trần nhiều tại các quán cafe dùng để trang trí không gian quán nhưng nó cũng được sử dụng khá nhiều trong trang trí phòng khách. Đèn thường được lắp đặt ở vị trí trung tâm phòng khách vừa có tác dụng chiếu sáng cho cả căn phòng, vừa nhằm mục đích trang trí.

Ngoài ra, còn một số dòng đèn led hay được sử dụng trong trang trí nội thất khác, các bạn đón đọc trong phần 2 nhé.

Leave a Reply